วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2552

มหันตภัยชาเขียว? เรื่องจริงที่คนไทยไม่รู้?‏



มหันตภัยชาเขียว ? เรื่องจริงที่คนไทยไม่รู้ ?

ชาเขียว
เป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานกว่า 100 ปี
ในขณะที่คนไทยเพิ่งรู้จักกันไม่เกิน 10 ปีมานี้เอง
คนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนร้อน กัน
เพราะได้พิสูจน์แล้วว่า
ชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระ
ที่เป็นพิษในร่างกายคนเราให้ขับออกมาทางอุจจาระ
และขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระได้เป็นอย่างดี
ทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
อันเป็นคุณสมบัติเฉพาะ ของชาเขียวร้อน
ที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันตั้งแต่เด็กจนแก่
แต่....คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น
ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเลย
ทำให้คนญี่ปุ่นรุ้สึกขบขันในใจ
แถมหัวเราะเยาะในใจว่าในอนาคตอันใกล้นี้
คนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าคนญี่ปุ่น
เพราะอะไรงั้นหรือ...
เพราะว่าชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน
เพราะชาเขียวจะมีประโยชน์ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น
ในทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้ว
กลับทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย
กล่าวคือ การดื่มชาเขียวแช่เย็น
นอกจากไม่ช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจากร่างกายได้แล้ว
ยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่น ของสารพิษดังกล่าว
อันเป็นสาเหตุของมะเร็ง
นอกจากนี้ชาเขียวเย็นยังส่งผลให้ไขมันในร่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือด
และอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิดโรคร้ายตามมา
อาทิเช่น หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ
เหล่านี้เป็นต้นเรายังมีการทดสอบชาเขียวให้เห็นอย่างง่ายๆ
และชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายที่กล่าวมาเบื้องต้นนี้ให้ท่านเห็นได้ด้วยตนเอง
โดยการนำชาเขียวแช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด
นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๋ยว
จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เดียว
จะมีคราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๋ยวทันที
แล้วร่างกายท่านล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้าไป
สยองไหมล่ะ...
ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
แต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาด
ในขณะที่คนไทยเที่ยวคิดว่าตนเองฉลาด
กลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย
แบบฉล๊าด ฉลาด......
**************************************
ที่มา : Forward Mail

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น